จะเป็นอย่างไรถ้ารถบ้านขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100%

c93f9a92-tesla-semi-motorhome-3

หลังจากที่ Tesla เจ้าพ่อวงการ EV ประกาศ Roadmap ของรถไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่าง รถกระบะไฟฟ้าที่มีขนาด Full Size และจะตามมาด้วย SUV ไฟฟ้า รวมไปถึง Semi รถหัวลากพละกำลังสูงและมีแผนเปิดในช่วง 1-2 ปีนี้ ถือว่าเป็นนัวตกรรมใหม่ที่จะเข้าเปลี่ยนวงการขนส่งครั้งใหญ่ ด้วนรูปลักษณ์ที่ใหญ่โต พร้อมกับจุดเด่นของ Semi คือความจุของแบตเตอรี่ที่วิ่งได้ไกลถึง 500 กิโลเมตร (ในรุ่นสแตนดาร์ด) และ 800 กิโลเมตร (ในรุ่นท๊อป) ทำให้เข้าตา Vanifer บริษัทผลิตรถบ้าน (Motorhome) ในสหราชอาณาจักร

baaca4b6-tesla-semi-motorhome-22

ได้มีการเปิดเผยโปรเจ็คใหม่คือรถบ้านที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% (รถบ้าน หรือ Motorhome หรือที่หลายคนรู้จัก RV – Recreational Vehicle นั่นเอง) โดยจะใช้แพลทฟอร์มของ Semi ที่เป็นรถหัวลากมาพัฒนาได้มีการต่อเติมส่วนท้ายที่เป็นห้องพักพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบถ้วน โดยรถบ้านคันนี้จะเป็นรูปเป็นร่างอย่างจริงจังก็ต่อเมื่อ Tesla เปิดตัวรถหัวลากใหม่นั่นเองครับ

ที่มาข้อมูลและภาพ vanlifer และ carscoops

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>