ส่องสเป็ค Hyundai i30 Fastback N รถนำขบวน WSBK 2019

ในปี 2019 รถนำขบวนของการแข่ง WSBK 2019 ได้มีการเปลี่ยนมาใช้ Hyundai i30 Fastback N แทนที่ Seat Leon Cupra 300ST 4Drive รูปลักษณ์ของ  i30 Fastback N เป็นแบบ Fastback หรือรถท้ายลาด ที่มีค่าสัมประสิทธิแรงเสียดทานอยู่ที่ 0.297 กระจังหน้าขนาดใหญ่ดีไซน์สปอร์ต+ไฟหน้า Projector พร้อม Daytime Running Light ส่วนด้านหลังออกแบบสปอยเลอร์ขนาดกะทัดรัดช่วยเรื่องแอโร่ไดนามิค ขณะวิ่งบนความเร็วสูง ส่วนกันชนท้ายดีไซน์ให้รับกับท่อไอเสียแบบคู่พร้อมกับดิฟฟิวเซอร์จัดเรียงอากาศใต้ท้องรถได้เป็นอย่างดี 

Hyundai-N-WorldSBK-Safety-Car_01

ทางด้านเครื่องยนต์ของ Hyundai i30 Fastback N ใช้เครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบ T-GDi ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จแบบ Twin Scroll จ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดแบบ Direct Injection ในเวอร์ชั่นมาตรฐานมีพละกำลังอยู่ที่ 250 แรงม้า กับแรงบิด 353 นิวตััันเมตร ส่วนเวอร์ชั่น N Performance แรงม้าอยู่ที่ 275 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 353 นิวตันเมตร และสามารถเพิ่มแรงบิดเพิ่มถึง 378 นิวตันเมตร ด้วยโหมด OverBoost (จุดต่างอยู่ที่ N Performance จะได้รับการปรับจูนใหม่ให้มีแรงม้ารอบเครื่องยนต์ที่กว้างขึ้น) ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า ระบบเบรกอัพเกรดมาใช้จานเบรคขนาด 345 มม. พร้อมกับคาลิปเปอร์เบรค N-Performance ที่ออกแบบให้ลดอาการเบรกเฟด (Fade Resistance) รองรับการขับขี่แบบดุดัน ทั้งบนถนนหรือในสนามแข่ง ล้อแม็กขนาด 18 นิ้วในรุ่นมาตรฐานและ ล้อแม็กซ์ขนาด 19 นิ้ว ในรุ่น N-Performance มาพร้อมกับยาง Pirelli P-Zero ขนาด 235/35R19 เป็นสเป็คสำหรับ N-Performance โดยเฉพาะ 

Hyundai-N-WorldSBK-Safety-Car_02

 

Hyundai i30 Fastback N เวอร์ชั่นรถ Safety Car ได้ทีการตกแต่งรอบคัน อาทิเพิ่มเติมไฟไซเรน ภายในเบาะนั่งเปลี่ยนเป็นเบาะกึ่งบักเก็ตซีท (Bucket Seat) จาก Sabelt รวมไปถึงล้อ Forged ขนาด 19 นิ้ว เป็นล้อที่ส่งต่อมาจากรุ่นพี่ i20 ที่เป็นรถแข่งใน WRC ล้อแม็กซ์หน้าใช้สี Active Red และล้อหลังใช้สี Hyundai Blue รัดด้วยยาง Pirelli P-Zero และผ้าเบรกอัพเกรดมาใช้เกรดรถแข่งจาก Pagid Racing โดย Hyundai i30 Fastback N เริ่มประจำการณ์ใน WorldSBK ฤดูกาล 2019 เป็นเวลา 3 ปี และในการแข่งขัน WSBK 2019 สนามที่ 2 จัดขึ้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ถ้ามีโอกาสได้สัมผัสจะทีมงาน GT-R MAXx จะนำมาให้ชมกันครับ

Hyundai-N-WorldSBK-Safety-Car_03

 

Image Gallery

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>