เผยต้นแบบ Ford Ranger โฉมถัดไป

next-gen-ford-ranger-leak01 ford2

จากการเปิดตัวของ Ford Ranger โฉมปัจจุบันเปิดตัวครั้งแรกในปี 2011 มากับรูปลักษณ์ที่บึกบึนใหญ่โตตามแบบรถอเมริกัน พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 4 สูบ 2.2 ลิตร และ 5 สูบ 3.2 ลิตร ตามมาด้วยการปรับโฉมครั้งใหญ่ในปี 2015 ปรับหน้าตาให้ดูทันสมัยพร้อมระบบความปลอดภัยครบถ้วน ปลายปี 2017 ครั้งนี้ไม่ใช่การปรับโฉมแต่เป็นการเปลี่ยนเครื่องยนต์บล็อกใหม่เดิมมี 4 สูบ 2.2 และ 5 สูบ 3.2 พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดมาเป็น เครื่ืองยนต์ ดีเซลบล็อก EcoBlue 4 สูบ 2.0 ลิตร แยกย่อยเป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ 180 แรงม้า 420 นิวตันเมตร และ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 213 แรงม้า 500 นิวตันเมตร ส่วนรุ่นสแตนดาร์ดหรือรุ่นเริ่มต้นใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.2 ลิตร TDCI 160 แรงม้า 385 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ปัจจุุบัน เรนเจอร์มีอายุ 3 ปี (ณ.ปี 2019)

next-gen-ford-ranger-leak Ranger Wildtrak X

ล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์ของรถกระบะรุ่นใหม่ที่ใช้ดีไซน์ร่วมกับ F-150 แต่มิติตัวรถที่เล็กกว่าซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะเป็น All New Ranger เหตุผลที่ทำให้ชวนคิดว่านี่คือโฉมถัดไปของ Ford Ranger ประการแรกคือไฟหน้า + ชุดกระจังหน้าที่ใช้ดีไซน์ใกล้เคียงกับรุ่นพี่อย่าง F150 ประการต่อมาช่วงกระบะที่สั้นในรุ่น Double Cab เมื่อเทียบกับ Ranger โฉมปัจจุบันมีความยาวที่ใกล้เคียงกัน และประเด็นที่สำคัญ Ranger ในโฉมถัดไปจะมีการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีกันระหว่าง Ford และ Volkswagen โดยทางโฟล์คฯ จะได้สิทธิ์ในการเข้าถึงการพัฒนารถกระบะ 1 ตันของฟอร์ด ส่วนฟอร์ดจะได้สิทธิ์เข้าถึงรถตู้ขนาดเล็กของโฟล์ค โดยแผนของโฟล์คฯจะเปิดตัว All New Amarok ในช่วงปี 2022 ดังนั้นฟอร์ดมีโอกาสเปิดตัว All New Ranger อย่างเร็วที่สุดช่วงต้นปี 2020 โดยการออกแบบตัวรถที่หลุดออกมายังไม่มีการยืนยันว่าเป็นโฉมที่พร้อมวางขาย ส่วนทางด้านเครื่องยนต์ในเวอร์ชั่นบ้านเราก็คงเป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ไบเทอร์โบ และ 2.0 ลิตร เทอร์โบ เพราะตัวเครื่องเพิ่งผ่านการปรับเปลี่ยนมาไม่นานนัก ก็ต้องมาลุ้นกันว่าเราจะได้เห็น All New Ranger โฉมใหม่เมื่อไร ติดตามได้ใน gtrmaxx.com

ที่มาของภาพและข้อมูล whichcar / ford / motor1 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>